วันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2554

บัตเตอร์เค้ก Butter Cake (เค้กเนยสด)

เขียนโดย fruitcake ที่ 03:38


ส่วนผสม:
  • แป้งเค้ก
  • ไอส์ซิ่ง หรือนำน้ำตาลไปปั่นในโถแห้ง
  • นมสดรสจืด
  • ไข่ไก่สด
  • เนยละลาย
  • โอวาเล็ต (ทำให้เค้กมีเนื้อเนียนละเอียด)
  • กลิ่น นม-เนย
  • เกลือ
  • ผงฟู
ขั้นตอนการทำ:
  1. ร่อนของแห้งทั้งหมดลงผสมให้เข้ากัน
  2. นำสวนผสมทั้งหมดมาตีให้เข้ากันยกเว้นเนยละลาย ตีจนส่วนผสมเป็นสีเหลืองออน
  3. ค่อยๆใส่เนยละลาย
  4. เทลงใส่พิมพ์ เข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ขึ้นอยู่กับขนาด
  5. นำออกมาพักรอให้เย็น พร้อมรับประทาน

ดูวิธีทำโดยละเอียด




1 ความคิดเห็น on "บัตเตอร์เค้ก Butter Cake (เค้กเนยสด)"

Thanapon on 8 เมษายน 2557 เวลา 02:30 กล่าวว่า...

เมื่อไหร่จะทำให้กินนี้

แสดงความคิดเห็น

 

ขนมเค้ก วิธีทำขนมเค้ก Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipietoon Blogger Template Image by Online Journal