ส่วนผสม:
- แป้งเค้ก
- ไอส์ซิ่ง หรือนำน้ำตาลไปปั่นในโถแห้ง
- นมสดรสจืด
- ไข่ไก่สด
- เนยละลาย
- โอวาเล็ต (ทำให้เค้กมีเนื้อเนียนละเอียด)
- กลิ่น นม-เนย
- เกลือ
- ผงฟู
ขั้นตอนการทำ:
- ร่อนของแห้งทั้งหมดลงผสมให้เข้ากัน
- นำสวนผสมทั้งหมดมาตีให้เข้ากันยกเว้นเนยละลาย ตีจนส่วนผสมเป็นสีเหลืองออน
- ค่อยๆใส่เนยละลาย
- เทลงใส่พิมพ์ เข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ขึ้นอยู่กับขนาด
- นำออกมาพักรอให้เย็น พร้อมรับประทาน
ดูวิธีทำโดยละเอียด
1 ความคิดเห็น on "บัตเตอร์เค้ก Butter Cake (เค้กเนยสด)"
เมื่อไหร่จะทำให้กินนี้
แสดงความคิดเห็น